Giải đáp thắc mắc: Xuất tinh sớm có con không?

Xuất tinh sớm có con được không đang là vấn đề mà các cặp vợ chồng hiếm muộn lo lắng, muốn tìm cách để chữa trị và khắc phục với mong muốn có được cuộc sống viên mãn nhất.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn sinh dục phổ biến, chiếm khoảng 20% nam giới hiện nay. Vậy bệnh xuất tinh sớm là như thế nào?

Thông thường, thời gian kéo dài một cuộc giao hợp kéo dài khoảng 20-30 phút bao gồm “khúc dạo đầu”, “giao hợp thực sự” và “xuất tinh” hay còn gọi là lên đỉnh. Nhiều người nghĩ rằng thời gian xâm nhập âm đạo của họ kéo dài cả nửa tiếng, nhưng theo thống kê thì giai đoạn này chỉ diễn ra khoảng 3-10 phút.

Như vậy, những người xuất tinh sớm là những người có thời gian giao hợp trung bình dưới 3 phút, tệ hơn là chưa “khóc” ngay khi vừa hoặc chưa xâm nhập “cô bé”.

Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm
Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sớm được xem là bệnh lý về sinh lý tình dục khá phổ biến ở nam giới. Có thể điểm qua nguyên nhân gây tình trạng xuất tinh sớm như sau:

  • Nguyên nhân bệnh lý: Nếu nam giới mắc phải các bệnh như tim mạch, béo phì, tiểu đường, xương khớp… ở tuổi trung niên sẽ làm suy giảm ham muốn tình dục từ đó gây ra xuất tinh sớm. Ngoài ra những nguyên nhân bệnh lý khác như hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt, dài bao quy đầu.
  • Vấn đề tâm lý: Chính sự mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng xảy ra suốt thời gian dài sẽ dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực sinh lý đàn ông từ đó gây ra tình trạng xuất tinh sớm.
  • Thủ dâm nhiều: Vì thủ dâm là thói quen ở nam giới nhưng nếu nó diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra tác hại đến sức khỏe tình dục. Cụ thể như gây xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh và làm suy giảm ham muốn tình dục.
  • Sử dụng chất kích thích: Nếu nam giới dùng thuốc lá, bia rượu hoặc những chất kích thích khác sẽ gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng có con không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng có con không?
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng có con không?

Tỷ lệ nam giới bị vô sinh – hiếm muộn trong khoảng vài năm trở lại đây đang có tốc độ gia tăng chóng mặt. Đặc biệt, ở những trường hợp có dấu hiệu lâm trận sớm lại càng phải đáng suy ngẫm.

Trên thực tế, hiện tượng xuất tinh sớm ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh sản, khả năng thụ thai của bạn. Tuy nhiên, nam giới mắc bệnh vẫn có khả năng sinh con. Vì đây là bệnh lý xuất tinh sớm liên quan đến tình trạng sức khỏe, chức năng tình dục và khả năng sinh lý phái mạnh. Trong khi đó, khả năng sinh con liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Hiện tượng xuất tinh sớm và khả năng mang thai là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp xuất tinh sớm sẽ làm giảm sút khả năng sinh sản. Cụ thể hơn thì tác động xuất tinh sớm đối với đời sống tình dục đó là:

  • Xuất tinh sớm suốt thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng phản xạ xuất tinh của nam giới. Kết quả đó là chất lượng và số lượng của tinh trùng bị giảm sút nên cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến khả năng sinh con.
  • Nghiêm trọng hơn xuất tinh sớm vẫn có thể gây ra vô sinh đó là vì nó không cho tinh trùng và trứng gặp nhau mà đặc biệt là giai đoạn tinh trùng vẫn chưa vào bên trong âm đạo.

Kết luận: Đối với những trường hợp xuất tinh sớm, nếu nam giới vẫn có thể đưa dương vật vào âm đạo và chất lượng tinh trùng hoàn toàn tốt thì khả năng sinh con rất cao. Ngược lại, với trường hợp bệnh nặng kèm theo chất lượng tinh trùng yếu, nên gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để có biện pháp can thiệp hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *