Quan hệ như thế nào để có con trai thành công?

Tuy không mang tính chất quyết định 100%, thế nhưng “quan hệ như thế nào để có con trai” vẫn luôn là vấn đề được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm nhất! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách quan hệ để sinh con trai theo khoa học ngay từ việc giải thích, hướng dẫn quan hệ đúng cách.

Yếu tố quyết định đến giới tính thai nhi

Trên thực tế, tỷ lệ thụ thai con trai hoặc con gái là khoảng 50-50. Khi tinh trùng gặp trứng, có 2 khả năng sẽ xảy ra:

quan hệ như thế nào để có con trai
Khi tinh trùng gặp trứng, có 2 khả năng sẽ xảy ra
  • Trường hợp tinh trùng X gặp trứng: Quá trình thụ tinh cho ra cặp nhiễm sắc thể XX, phát triển thành bé gái.
  • Trường hợp tinh trùng Y gặp trứng: Quá trình thụ tinh cho ra cặp nhiễm sắc thể XY, phát triển thành bé trai.

Có thể thấy, các nhiễm sắc thể trong tinh trùng của người cha chính là yếu tố quyết định giới tính của em bé.

Quan hệ như thế nào để có con trai?

Với những gia đình có nguyện vọng muốn sinh con trai cho “đủ nếp, đủ tẻ” thì có thể tham khảo những cách sinh con trai sau:

Quan hệ gần ngày rụng trứng

Quan hệ gần ngày rụng trứng
Quan hệ gần ngày rụng trứng

Quan hệ tình dục càng gần với thời điểm rụng trứng, khả năng thụ thai bé trai càng cao. Nguyên nhân là vì trứng sau khi rụng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 24 giờ, nếu quan hệ gần thời điểm trứng rụng, tinh trùng Y với lợi thế di chuyển nhanh hơn sẽ đến gặp trứng trước tinh trùng X, đây là cách quan hệ để tăng cao khả năng sinh con trai.

Vậy ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai? Tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo đến 5 ngày. Do đó tần suất quan hệ lý tưởng cho các cặp vợ chồng đang mong muốn thụ thai là 2-3 ngày/tuần. Tần suất này sẽ đảm bảo tinh trùng lúc nào cũng ở sẵn trong âm đạo, vợ chồng bạn không cần phải tính toán kỹ lưỡng xem quan hệ ngày nào dễ có con trai nhất.

Quan hệ vào buổi sáng

Theo các nghiên cứu thì buổi sáng chính là một lựa chọn lý tưởng mà các cặp vợ chồng nên cân nhắc. Đương nhiên, lý tưởng nhất vẫn là tùy thuộc vào thể trạng của vợ chồng bạn để lựa chọn thời điểm thoải mái nhất.

Tạo môi trường kiềm

Theo khoa học, tinh trùng X hoạt động tốt trong môi trường axit, còn tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn trong môi trường kiềm. Thế nhưng, môi trường âm đạo của người phụ nữ mang tính axit cao, điều này chỉ có lợi cho nhiễm sắc thể X, tiêu diệt nhiễm sắc thể Y.

Vì vậy, một trong những cách sinh con trai tự nhiên là bạn cần tạo môi trường kiềm cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính nam hoạt động mạnh. Để tạo được môi trường kiềm trong âm đạo người phụ nữ (môi trường có độ pH trên 4.5), chị em hãy rửa âm hộ bằng nước rửa phụ khoa có tính kiềm. Chẳng hạn như chai Gynofar, gói bột Nabifar trước khi quan hệ 30 phút.

Các tư thế quan hệ tăng cơ hội sinh con trai

Các tư thế quan hệ tăng cơ hội sinh con trai
Các tư thế quan hệ tăng cơ hội sinh con trai

Một trong những cách quan hệ để sinh con trai là làm đúng tư thế giao hợp. Nguyên tắc chung cho các tư thế này đó là giúp dương vật có thể tiến sâu nhất vào cổ tử cung. Việc này hỗ trợ xuất tinh sâu bên trong để tinh trùng Y tiếp cận trứng một cách nhanh chóng.

  • Tư thế truyền thống: Đây là tư thế hẳn là các cặp vợ chồng không còn xa lạ gì nữa, tư thế “trai trên, gái dưới”. Với tư thế này, “cậu bé” của người đàn ông sẽ có cơ hội để tiến sâu hơn vào trong âm đạo của người phụ nữ.
  • Tư thế doggy: Tư thế doggy hay còn gọi là quan hệ từ phía sau. Cách quan hệ này được cho là có xác suất thụ thai con trai rất cao. Vì khi người nam ở sau người nữ, dương vật vào được sâu bên trong, khi đó tinh binh Y tiếp cận được gần cổ tử cung, tạo cơ hội cho Y bơi nhanh hơn để tạo ra bé trai.
  • Tư thế nằm nghiêng: Cũng như quan hệ từ phía sau, nằm nghiêng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y. Vì vậy, khả năng sinh con trai cũng cao hơn.

Các lưu ý để tăng cơ hội sinh con trai tự nhiên

Lưu ý quan hệ như thế nào để có con trai?

Để biết cách sinh con trai tự nhiên, bạn cần lưu ý thêm những mẹo nhỏ sau:

  • Người chồng phải để dành tinh dịch trong vòng từ 7-10 ngày, ngay trước thời điểm rụng trứng, ngay lúc rụng trứng càng tốt (trước 3 giờ sáng nếu có thể).
  • Người chồng cần xuất tinh sâu để tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận trứng.
  • Tinh thần và sức khỏe của 2 vợ chồng cần phải đảm bảo, không được sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
  • Nên kiểm tra sức khỏe vợ chồng thường xuyên, xét nghiệm tinh dịch đồ của người chồng để biết tỷ lệ tinh binh Y. Hoặc người chồng cũng có thể xem phương pháp tách tinh trùng để sinh con trai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *