Tinh trùng yếu có chữa được không

Tinh trùng yếu có chữa được không hiện đang là vấn đề khiến rất nhiều chàng trai lo lắng bởi tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục mà nó còn làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Nhiều cặp vợ chồng lo lắng không biết tinh trùng yếu có chữa được không?

Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu được định nghĩa là mỗi lần xuất tinh, tỷ lệ tinh trùng bất động, nằm im hoặc chết vượt quá 25%, đồng nghĩa với số lượng tinh trùng di động ít hơn 75%. Trong đó, tỉ lệ tinh trùng chuyển động nhanh vút ít hơn 25%. Tinh trùng yếu khiến bản thân tinh trùng không đủ khả năng để tiếp cận với trứng. Từ đó, quá trình thụ thai sẽ không thể xảy ra. Tất yếu sẽ dẫn đến vô sinh.

Tinh trùng yếu có nguy cơ cao mắc phải các khuyết tật về mặt di truyền

Tinh trùng yếu có nguy cơ cao mắc phải các khuyết tật về mặt di truyền. Ngay cả khi được thụ tinh thành công thì thai nhi cũng khó giữ, thai chậm phát triển hoặc có khả năng mắc phải các dị tật bẩm sinh.

Khi bị bệnh nam giới thường có cảm giác tự ti, mặc cảm với đối phương và dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. Đàn ông khi mắc bệnh này thường đi kèm với tình trạng yếu sinh lý.

Tinh trùng yếu có chữa được không? Có con được không?

Theo tiêu chuẩn của WHO để thụ thai được thì tinh dịch đồ phải đạt được một số yếu tố nhất định như số lượng tinh trùng, độ di động, mật độ tinh trùng, tỷ lệ sống… các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thể tích tinh dịch phải đạt từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng phải chiếm từ 60 – 80 triệu con/ml. Số lượng tinh trùng di động phải trên 75% trong đó phải có ít nhất 25% tinh trùng di động nhanh, 30% tinh trùng di động bình thường và không chứa hồng cầu, ít bạch cầu…

Tinh trùng khỏe mạnh thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn

Đối với nam giới, việc có con hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tinh trùng, nếu tinh trùng khỏe mạnh thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn và ngược lại. Nếu tinh trùng yếu thì tỉ lệ tinh trùng bơi qua được đoạn đường dài đến gặp trứng là thấp nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

Chữa tinh trùng yếu như thế nào?

Hiện nay đã có nhiều cách điều trị tinh trùng yếu, điều quan trọng là bác sĩ cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng này ở người bệnh.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ lối sống thiếu lành mạnh, nam giới cần nhanh chóng thay đổi lối sống của mình, hạn chế tối đa những yếu tố gây hại tới số lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý toàn thân hoặc bệnh lý liên quan tới sức khỏe sinh sản, người bệnh có thể được đề xuất áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp như:

  • Thuốc kháng sinh: Được dùng để điều trị những bệnh viêm nhiễm.
  • Liệu pháp hormone và thuốc nội tiết: Khi nam giới mất cân bằng nội tiết tố.
  • Phẫu thuật: Được áp dụng khi nguyên nhân là do giãn tĩnh mạch thừng tinh hay tắc ống dẫn tinh.

Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyến khích bổ sung thêm các dưỡng chất khác như Kẽm, Acid Folic, Vitamin C, Vitamin E, L-Carnitine. Các chất này đều có tác dụng bảo vệ màng tế bào và nuôi dưỡng các tế bào mầm tinh, hỗ trợ cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng hiệu quả.

Lưu ý, vì vòng đời của tinh trùng là 72 ngày, nên cần duy trì cung cấp dưỡng chất trong vòng 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các dưỡng chất trên đều có trong thực phẩm, nhưng cần kiên trì trong thời gian dài. Vì vậy, nam giới có thể lựa chọn bổ sung qua TPBVSK đã được chứng minh an toàn, hiệu quả, được bày bán tại các nhà thuốc và phòng khám sản, đặc biệt được các chuyên gia tin tưởng và khuyên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.