Đột phá mới trong cải thiện tinh trùng yếu. Dùng TPBVSK SpermQ có cải thiện không?

Theo một báo cáo mới đăng trên tạp chí Human Reproduction tháng 2/2013, số lượng tinh trùng của nam giới giảm khoảng 1,9% mỗi năm. Gốc tự do được coi là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Tinh trùng yếu có nên dùng SpermQ được không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tinh trùng yếu dùng SpermQ được không
Tinh trùng yếu dùng SpermQ được không

Gốc tự do được các chuyên gia cho là nguyên nhân chính dẫn đến tinh trùng yếu, dị dạng. Các thói quen như thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, dung nạp nhiều đồ ăn béo, đồ ăn nhanh. Làm trong môi trường nhiều thiết bị điện tử, nhiệt độ cao hoặc bị áp lực, căng thẳng v.v… sẽ sản sinh ra gốc tự do.

Thói quen sinh hoạt phản khoa học sẽ sản sinh ra các gốc tự do

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, các gốc tự do phá hủy màng tế bào và làm tổn thương DNA của tinh trùng, từ đó gây ra các hệ lụy như làm giảm khả năng di động, số lượng và hình thái của tinh trùng. Hệ lụy nguy hiểm hơn cả sẽ làm giảm khả năng thụ tinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi thai sau này.

Ăn uống, lạm dụng chất kích thích, suy nghĩ tiêu cực, thói quen sinh hoạt thiếu điều độ, môi trường sống áp lực là những tác nhân sản sinh gốc tự do

Nhiều chuyên gia cho rằng, nam giới Việt Nam có nguy cơ bị bất thường về tinh trùng cao hơn các quốc gia phát triển khác do thói quen hút thuốc lá. Khoảng một nửa nam giới trưởng thành ở Việt Nam hút thuốc lá và tiêu thụ một lượng khá lớn.

Chống oxy hóa gốc tự do để cải thiện tinh trùng yếu

Điều quan trọng đầu tiên để cải thiện chất lượng tinh trùng đó là điều chỉnh chế độ ăn uống, hạn chế rượu, bia, thuốc lá, chất béo hay đồ ăn nhiều phụ gia. Tránh làm việc quá lâu trong môi trường có nhiệt độ cao. Đặc biệt, giữ cho bản thân một tâm lý thoải mái và tránh căng thẳng.

Thêm vào đó, sử dụng chế phẩm hỗ trợ chống oxy hóa để bảo vệ tế bào tinh trùng, kết hợp nuôi dưỡng và tăng chất lượng tinh trùng. Theo các chuyên gia đã chỉ ra rằng, Lycopene L-Carnitine được coi là 2 nhân tố quan trọng trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng yếu, dị dạng.

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh

Lycopene có tác dụng chống oxy hóa, các gốc tự do và bảo vệ ADN nguyên bản hỗ trợ tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Dưỡng chất này có nhiều trong các loại thực phẩm như bưởi, cà chua, dưa hấu nên nám giới có thể lựa chọn những loại thực phẩm này.

L-Carnitine cũng có tác dụng tương tự như Lycopene, chẳng hạn dọn gốc tự do, chống oxy hóa tăng khả năng tăng di động của tinh trùng. Một số thực phẩm giàu L-Carnitine phái mạnh có thể bổ sung như thịt bò, thịt cừu, cá, thịt gia cầm, sữa.

Ngoài ra, L-Carnitine là một chất dinh dưỡng giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho cơ thể giảm các tác nhân oxy hóa rất hiệu quả.

Vitamin C, Vitamin E, Acid Folic, Kẽm, Selenium cũng là những dưỡng chất hỗ trợ cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng hiệu quả. Vì vậy, nên kết hợp bổ sung những dưỡng chất này trong các bữa ăn hoặc chế phẩm hỗ trợ.

Tinh trùng yếu dùng TPBVSK SpermQ được không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm có các dưỡng chất trên. Nhưng là người tiêu dùng thông thái, các bạn nên lựa chọn những sản phẩm được nhiều tin tưởng và lựa chọn. Có các nghiên cứu và chứng minh lâm sàng. Tiêu biểu như TPBVSK SpermQ.

TPBVSK SpermQ hỗ trợ cung cấp các dưỡng chất sinh sản thiết yếu cho nam giới như Lycopene, L-Carnitine, Selenium, Kẽm, Vitamin C, Chất Xơ, Acid Folic, Co-Enzyme Q10, Vitamin E.

TPBVSK SpermQ cùng OvaQ1 – hỗ trợ sức khỏe sinh sản nữ giới trong gian đoạn chuẩn bị mang thai nhận được nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn (Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2018; Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019).

Xem thêm: Trước khi ivf dùng OvaQ1 – SpermQ để thành công cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.