5 Mẹo nhỏ rất bổ ích khi bị muỗi đốt

Muỗi đốt thường để lại vết sưng nhỏ trên da, kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu.

Không cần tìm đâu xa, chỉ cần dùng một số nguyên liệu có sẵn như muối, xà phòng, dấm, chanh tươi hay nha đam… bôi trực tiếp lên vùng da bị muỗi đốt sau 30 phút vết sưng, ngứa sẽ biến mất.

1. Muối

Muối có đủ trong mình cả đặc tính chống viêm và khử trùng. Pha loãng một chút muối vào nước, sau đó bôi lên vết muỗi cắn, nước muối sẽ giúp giảm ngứa và sưng do kích ứng một cách nhanh nhất.

2. Xà phòng

Dù xà phòng không phải là một loại thuốc chữa bệnh nhưng trong nó có chất tẩy rửa. Điều này sẽ khiến cho nước bọt của muỗi – nguyên nhân chính gây ngứa cho bạn – sẽ bị rửa trôi ngay tức thì.

3. Dấm

Để tạo ra một dung dịch chứa vết muỗi đốt, hãy cho khoảng 3 chén dấm vào một ít nước vừa đủ. Sau đó bôi hỗn hợp này lên vết đốt, chắc chắn cảm giác ngứa ngáy và vết sưng sẽ dịu đi tức thì. Bạn có thể sử dụng cả dấm táo hoặc dấm thường để trị vết muỗi cắn đều được.

4. Chanh tươi

Trong nước cốt chanh chứa rất nhiều axit. Vì thế, đây là loại quả hay được áp dụng nhiều nhất trong việc chữa vết muỗi đốt vì nó vừa giúp giảm sưng, ngứa mà còn giúp giảm khả năng nhiễm trùng vết thương rất hiệu quả.

5. Nha đam

Gel nha đam không chỉ giúp làm mát vùng da xung quanh vết muỗi đốt mà còn làm giảm sưng và ngứa. Với đặc tính chống viêm mạnh mẽ, nha đam sẽ tác động lên vết đốt và làm giảm sưng tấy ngay tức thì.

Mặc dù việc bị muỗi đốt rất thường hay xảy ra trong đời sống hằng ngày nhưng ít ai biết rằng khi hút máu, muỗi đã truyền vào cơ thể chúng ta một loại chất giúp ngăn ngừa đông máu. Sau những vết đốt ấy là vết sưng tấy, đau ngứa và thậm chí một số loại muỗi còn mang bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đến con người.

Bên cạnh những mẹo thông thường nói trên, bạn có thể sử dụng tinh dầu đuổi  muỗi Vic giúp xua đuổi muối rất hiệu quả. Bằng cách pha với nước lau nhà hoặc dùng với đèn xông tinh dầu  tạo ra hương thơm cực kỳ dễ chịu và đạt hiệu quả cao trong việc xua đuổi muỗi cũng như 1 số côn trùng khac như gián hay kiến.

Hãy dùng ngay Tinh Dầu Đuổi Muỗi VIC để bảo vệ gia đình khỏi mối nguy hiểm tiềm ẩn từ muỗi gây ra bạn nhé!

https://duocare.vn/san-pham/tinh-dau-duoi-muoi-vic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *